3 điều cần lưu ý khi thiết kế website

Bạn muốn thiết kế website nhưng băn khoăn bởi mỗi đơn vị thiết kế web lại đưa ra lời chào mời với mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, việc không rành về IT khiến bạn khó mà có được một website chuyên nghiệp với chi phí phải chăng.

Dưới đây là 3 điều cần lưu ý giúp những bạn chưa có kinh nghiệm làm web có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình:

1. Xem lại khả năng tài chính và nhu cầu thực sự của bạn

Nếu bạn mới tập tành kinh doanh và chưa sẵn sàng để chi một khoản ngân sách lớn cho làm website thì bạn có thể sử dụng web với những tính năng đơn giản, cần thiết trước. Đôi khi chỉ là một website mang tính giới thiệu nếu bên bạn chưa phát triển mảng bán hàng qua website. Không nên quá tham lam bởi thiết kế quá nhiều tính năng mà không sử dụng đến thì rất lãng phí.

2. Lên ý tưởng cho thiết kế website cho mình

Thường thì thiết kế website hiện nay, các đơn vị thiết kế sẽ đưa cho bạn 2 lựa chọn:

Thiết kế website theo mẫu: Nghĩa là bạn sẽ chọn 1 mẫu trong kho giao diện website của công ty đó và thiết kế theo bố cục như vậy. Mỗi công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ khác nhau. Riêng Websieuviet sẽ hỗ trợ cho bạn cả về phần hình ảnh lẫn nội dung, đồng thời tặng thêm tên miền quốc tế.com và treo banner quảng cáo miễn phí trên Mạng kinh doanh toàn cầu alpha.skype với gói thiết kế website Nâng cao.

 

 

Ảnh: Website trong kho giao diện mẫu của Websieuviet

 

Thiết kế website theo yêu cầu: Nếu bạn muốn đầu tư và sở hữu một website với giao diện và tính năng theo ý mình thì có thể lựa chọn gói thiết kế website theo yêu cầu. Muốn vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn ý tưởng cho mình về: Màu sắc chủ đạo? Phong cách ra sao? Bố cục bạn cần? Tính năng bạn muốn có? Hãy tổng hợp tất cả lại đồng thời trao đổi thêm với nhân viên tư vấn để cho ra một bản thiết kế website hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu của bạn.

3. Nắm được các kiến thức cơ bản trước khi thiết kế website

Dĩ nhiên việc thiết kế website sẽ do công ty thiết kế web phụ trách nhưng việc tìm hiểu qua những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi trao đổi đồng thời có được những quyết định sáng suốt cho mình.

Về cơ bản bạn cần nắm được 3 yếu tố để 1 website hoạt động bình thường trên Internet đó là:

Tên miền: Bạn có thể hiểu đơn giản giống như địa chỉ nhà của mình vậy. Bạn có website, có hosting để chứa website rồi mà chẳng có tên miền thì chẳng ai biết mình ở đâu hết.

 

 

Có 2 loại tên miền,  tên miền Quốc Tế và tên miền Việt Nam, tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn dùng loại nào cho phù hợp.

Để xem tên miền mình muốn đăng ký đang trong trạng thái tự do hay đã có người sử dụng có thể tra cứu tại các trang matbao.net

Khi đã chọn được tên miền ưng ý bạn nên đăng ký sớm để tránh tình trạng bị người khác đăng ký trước.

Hosting: Bạn có thể xem hosting giống như môt chiếc usb chứa đựng dữ liệu mà ở đây là toàn bộ dữ liệu website của bạn.

 

 

Trong hosting có 2 yếu tố cần quan tâm đó là dung lượng và băng thông. Với dung lượng càng nhiều, bạn có thể up nhiều dữ liệu lên website hơn . Băng thông càng lớn thì cho phép càng nhiều người truy cập hơn, nếu mức băng thông thấp mà có quá nhiều người truy cập sẽ xảy ra tình trạng nghẽn làm website tạm thời ngừng hoạt động.

Tuy vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi sử dụng dịch vụ thiết kế web của websieuviet với hosting không giới hạn cho cả 3 gói thiết kế.

Website: Với những người không rành về IT và chưa có kinh nghiệm thiết kế website sẽ rất khó khăn để biết đâu là một website thiết kế chuyên nghiệp.

Để xác định một website đã chuyên nghiệp hay chưa bạn có thể dựa theo những tiêu chí sau và so sánh với dịch vụ mà bên thiết kế web mang lại:

  • Website có được tối ưu code SEO để thân thiện với Google không?
  • Việc quản trị website có dễ dàng, thân thiện với người dùng không?
  • Website có tương thích với hầu hết các trình duyệt, có tối ưu hóa trên thiết bị di động?
  • Việc nâng cấp website có dễ dàng, chế độ bảo hành ra sao?

Ngoài ra, bạn có thể hỏi xem khi sử dụng dịch vụ thiết kế web của công ty có được tặng kèm tên miền và hosting không nhé. Bạn có thể đăng ký tên miền ở công ty này, thiết kế website ở công ty khác và thuê host ở công ty nọ, tuy nhiên tốt nhất nếu được hãy sử dụng các dịch vụ đó ở cùng một công ty sẽ dễ quản lý hơn.

Tại Websieuviet, khách hàng không chỉ được tặng tên miền, hosting-băng thông không giới hạn mà chúng tôi còn giúp bạn đăng ký, quản lý tên miền và các dịch vụ đi kèm nếu khách hàng có nhu cầu.

Chúc bạn có được một sự lựa chọn tốt nhất khi xây dựng “văn phòng online” của mình trên internet nhé!.

 

ĐỪNG CHẦN CHỪ, HÃY TẠO WEBSITE VÀ LIÊN KẾT VỚI hàng triệu doanh nghiệp, nhà kinh doanh, quảng bá hình ảnh sản phẩm..., bán hàng mọi lúc, mọi nơi, tăng doanh số bán hàng