6 lý do tại sao bạn cần thiết kế website tối ưu hóa trên thiết bị di động

Hơn 40% người sử dụng Internet hiện nay đang sử dụng máy tính bảng và các thiết bị di động để mua hàng và tìm kiếm các dịch vụ, sản phẩm. Nếu website của bạn không tương thích với hàng ngàn kích cỡ màn hình, hình dạng và hệ điều hành điện thoại/máy tính bảng … bạn sẽ mất đi một lượng truy cập cực lớn từ những người dùng di động. Để tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này Websieuviet sẽ phân tích những lý do vì sao bạn cần 1 website tương thích trên các thiết bị di động:1. Giao diện mobile giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, với phạm vi rộng hơn

Một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với khách hàng mọi lúc, mọi nơi và chuyển đổi hành vi của họ thành hành động ngay tức thì.

2. Tiện lợi với với khách hàng

Bạn có thể hiểu được khách hàng có thể không thường xuyên ngồi bên máy tính nhưng di động là thiết bị không thể thiếu với mỗi người, do vậy bất kể lúc nào trong ngày đều có thể phát sinh nhu cầu của khách hàng và khi đó sản phẩm, dịch vụ của bạn rất có thể là thứ mà khách hàng đang mong muốn. Khi bạn chọn giải pháp website phiên bản di động là một phần cho chiến lược marketing và bán hàng, điều này có nghĩa là sản phẩm của bạn lúc nào cũng sát cánh với khách hàng, cho dù họ có đi đâu chăng nữa

3. Nội dung dễ đọc

Các nhà thiết kế giao diện cho mobile luôn hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm trên thiết bị di động giống hoặc tốt hơn so với truy cập trên máy tính. Do vậy giao diện thân thiện, dễ sử dụng và show hết được thông tin về sản phẩm, dịch vụ trong một màn hình di động nhỏ là điều bạn không thể ngờ đến phải không? Nhưng chúng ta đã làm được và còn làm tốt hơn những gì mong đợi.

4. Chuyển hướng người dùng

Website phiên bản dành cho điện thoại di động sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn một cách mới để điều hướng thông qua các chức năng cảm ứng đa điểm. Chuyển hướng cơ cấu sẽ được nhiều người dùng thân thiện và trực quan.

5. Kết nối doanh nghiệp nhanh chóng

Chưa bao giờ kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp lại trở nên đơn giản hơn thế. Chỉ với một nút nhấn trên di động khách hàng có thể đặt hàng hoặc tương tác trực tiếp với người bán để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt đối với các đơn vị cung cấp các sản phẩm, dịch vụ dành cho phiên bản di động như game, ứng dụng thì giao diện mobile lại càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

6. Dễ dành chia sẻ liên kết, thời gian load web nhanh hơn

Các trang web dành cho điện thoại di động được thiết kế cho các tiêu chuẩn cho điện thoại di động và tốc độ tải về tối ưu, có nghĩa là ít chờ đợi và phù hợp với nhiều trình duyệt. Người dùng sẽ không còn khó chịu với việc phải chờ đợi load thông tin về sản phẩm, dịch vụ giờ đây mọi thứ trở nên đơn giản và gần gũi với khách hàng.

Cuối cùng, bạn nghĩ sao nếu kết quả trả về cho sản phẩm, dịch vụ của bạn là kết quả đầu tiên trong bảng kết quả trả về trên thiết bị di động? Và bạn có hình dung được liệu bạn sẽ bỏ lỡ bao nhiêu đơn hàng được phát sinh từ những nhu cầu tìm kiếm trên mobile như vậy không nếu như bạn không sở hữu giao diện website thân thiện với di động?
 

Xem thêm:

Tính năng tối ưu hóa website trên thiết bị di động của Websieuviet

ĐỪNG CHẦN CHỪ, HÃY TẠO WEBSITE VÀ LIÊN KẾT VỚI hàng triệu doanh nghiệp, nhà kinh doanh, quảng bá hình ảnh sản phẩm..., bán hàng mọi lúc, mọi nơi, tăng doanh số bán hàng