Những lưu ý để lựa chọn website kinh doanh phù hợp

Là chủ doanh nghiệp ai cũng muốn tìm cách tối ưu nhất để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm ngân sách. Website được cho là công cụ hữu hiệu và tiện ích mà doanh nghiệp có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm cũng như doanh nghiệp của mình. Tuy vậy, trong quá trình thiết kế website nhiều người phân vân khi lựa chọn giữa web bán hàng và web TMĐT.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn website phù hợp.

 

1. Khái niệm

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Để dễ hình dung hơn bạn chỉ cần hiểu về website thương mại điện tử đó là buôn bán, giao dịch trên internet thông qua website.

 

Ảnh: Website TMĐT nổi tiếng Lazada

 

Website bán hàng là một website cũng có chức năng như một website thương mại điện tử nhưng với quy mô nhỏ hơn và có sự tối giản trong giao diện, tính năng so với web thương mại điện tử.

 

 

Ảnh: Website bán hàng chuyên nghiệp của Websieuviet 

 

2. So sánh web TMĐT với web bán hàng

Nhìn chung web thương mại điện tử khá giống so với web bán hàng tuy nhiên có một số điểm khác biệt cơ bản bạn có thể thấy:

– Quy mô của web bán hàng nhỏ hơn nhiều so với website thương mại điện tử: Một website bán hàng thường chỉ bán cho một lĩnh vực cụ thể. Website thương mại điện tử sẽ cung cấp với dịch vụ đa dạng hơn.

– Các tính năng của web thương mại điện tử được tích hợp nhiều hơn như: date line, thanh toán qua Bảo Kim, Ngân lượng,…

– Chi phí thiết kế website bán hàng nhỏ hơn nhiều so với một website thương mại điện tử.

 

3. Làm sao để lựa chọn website phù hợp?

Tùy vào tình hình và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mà lựa chọn gói thiết kế phù hợp cho mình để tránh tổn thất về kinh phí cũng như khả năng duy trì website.

Doanh nghiệp bạn nên thiết kế website bán hàng nếu:

– Cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một lĩnh vực cụ thể.

– Doanh nghiệp có mức kinh phí quảng bá, truyền thông, kinh phí cho xây dựng kênh bán hàng online eo hẹp.

– Hệ thống nhân sự duy trì website ít.

Ngược lại bạn có thể thiết kế website thương mại điện tử khi đã có đủ tiềm lực về nhân sự, tiềm lực tài chính và cung cấp một lượng lớn các dịch vụ khác nhau bởi:

– Với website thương mại điện tử với quy mô lớn bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, thiết bị số, điện tử, gia dụng,… như một siêu thị.

– Để thiết kế và duy trì một website thương mại điện tử chi phí bỏ ra là không nhỏ. Với giá trị lớn, sản phẩm rộng bạn cần nguồn kinh phí lớn để xây dựng cũng như lượng nhân sự lớn hơn nhiều so với một website bán hàng để duy trì.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi thiết kế website. 

ĐỪNG CHẦN CHỪ, HÃY TẠO WEBSITE VÀ LIÊN KẾT VỚI hàng triệu doanh nghiệp, nhà kinh doanh, quảng bá hình ảnh sản phẩm..., bán hàng mọi lúc, mọi nơi, tăng doanh số bán hàng